Rùa Thần ngự trị Động Kim Quy

Vẻ đẹp bí ẩn bên trong Động Kim Quy

Nằm trên hòn Dầm Nam, có đỉnh núi cao 187m, phía trước là hòn Dầm Bắc, phía sau là đảo Soi Sim, Động Kim Quy thu hút rất đông du khách đến tham quan du lịch không chỉ bởi vẻ đẹp lung linh của khối thạch nhũ mà còn bởi những câu chuyện lịch sử có hư có thực tại đây.

Cái tên động Kim Quy khiến du khách liên tưởng đến Rùa Vàng, và quả thật tên động gắn liền với truyền thuyết xưa ấy. Chuyện kể rằng sau khi Rùa Vàng giúp vua Lê Lợi đánh tan quân giặc, Rùa Vàng lấy lại gươm và bơi về bể đông, khi đến Hạ Long này có nhiều yêu quái quấy nhiễu, Rùa Vàng xin với vua Thuỷ Tề ở Hạ Long diệt trừ yêu quái. Nhưng do thủy quái quá nhiều mà sức của Rùa Vàng có hạn nên sau khi cố hết sức diệt trừ thủy quái quấy nhiễu nhân dân, Rùa Vàng đã bơi tới động này và hóa đá luôn tại đó. Du khách vào tham quan động sẽ được tận mắt thấy một khối đá giống như hình ảnh của Rùa Vàng đang lim dim ngủ và trên mình đầy những vết thương.

Chiêm ngưỡng Rùa Thần trong động Kim Quy
Chiêm ngưỡng Rùa Thần trong động Kim Quy

Động dài 100m, rộng từ 5 – 10m trải dài theo hướng Bắc Nam. Một con đường nhỏ dẫn lên phía trên cao, nơi đây bốn mùa nước chảy róc rách, những nhũ đá đang được hình thành trắng nõn và mềm mại từ trần động buông rủ xuống. Không giống với bất kỳ động nào ở Hạ Long, động Kim Quy có một con đường nhỏ dẫn lên phía trên cao để dẫn vào động, chỗ hẹp nhất chỉ khoảng 5m, chỗ rộng cũng được 10m nằm trải dài 100m nên khi bước vào trong động bạn không thấy bức bí mà cảm giác mát lạnh, không khí thoáng mát, tiếng nước chảy vui tai. Nơi đây có nước chảy suốt ngày đêm làm bào mòn đá mà ta dễ gặp những nhũ đá trắng sữa, những đường cong mềm mại đang trong quá trình hình thành. Những chiếc măng đá mọc xen kẽ nhìn tựa rễ cây bụt mọc nhưng lại có cái lạ khá nhọn hình thù kỳ thú.

Có thể bạn quan tâm:

Vào sâu trong động là những vũng nước lớn hơn chảy từ khe đá xuống trong lành mát rượi rất thích thú. Điều thú vị ở hang động này so với những hang khác là hệ thống ánh sáng tự nhiên chan hòa và những bóng đèn đủ màu sắc được bố trí xung quanh động khiến cho vẻ đẹp của động càng thêm ngây ngất. Ánh sáng chiếu xuống mặt nước rồi phản xạ vào những bức tường đá, làm chúng càng trở nên lung linh, huyền ảo hút khách du lịch.

Vẻ đẹp bí ẩn bên trong Động Kim Quy
Vẻ đẹp bí ẩn bên trong Động Kim Quy

Điểm tạo nên sự khác biệt cho động Kim Quy là ánh sáng chiếu vào nơi đây, nơi đây được thiên nhiên ưu ái với thứ ánh sáng tự nhiên xuyên qua từng khe đá chiếu vào hang động hòa cùng ánh sáng của đèn làm cho cảnh tượng càng trở lên lung linh hơn khiến cho cảnh sắc trở lên đắm say, lay động lòng người. Rồi thứ ánh sáng đó chiếu xuyên qua mặt nước phản xạ vào những bức tường đá khiến khung cảnh nơi đây như thần tiên hóa mờ mờ ảo ảo hấp dẫn du khách.

Đến với nơi đây du khách sẽ được tận hưởng vẻ đẹp của ánh sáng thiên nhiên vô cùng tuyệt diệu hòa cùng thứ ánh sáng đủ màu sắc của những ánh đèn hấp dẫn đến vô cùng. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ không hề hối tiếc khi đã quyết định đặt chân đến đây. Hãy xách ba lô lên và đi khám phá động Kim Quy ngay mùa hè này nhé.

Bạn cũng có thể đặt tour du lịch Quảng Bình tại đây để có một chuyến đi tiết kiệm và thú vị.

 

Releated Post