Những loại hoa quả siêu ngon của Mộc Châu

Bơ sáp Mộc Châu

Nếu như trong những ngày mùa xuân trên cao nguyên Mộc Châu mang cái vẻ đẹp lôi cuốn, rạo rực bởi hương sắc của những loài hoa đua nhau nở, thì vào thời điểm hè về, vùng đất này lại trở nên tươi mát bởi các loại hoa quả thơm ngon. Trong chuyến du lịch Mộc Châu mùa hè, bạn đừng nên chỉ tậm trung vào ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên mà hãy dành một chút thời gian để thưởng thức những loại hoa quả thơm ngon của nơi đây.

Bơ nếp Mộc Châu:

Bơ sáp Mộc Châu
Bơ sáp Mộc Châu

Đi tour Hà Nội Mộc Châu vào những ngày hè trong khoảng tầm tháng 7 cho đến tháng 9, thì trong những món quà đem về nhà của bạn chắc chắn không thể thiếu những trái bơ thơm ngọt. Bơ Mộc Châu được nhiều người biết đến bởi chúng là những loại bơ nếp, bơ sáp thơm, bởi vậy khi ăn bạn sẽ không có cảm giác bị ngán. Bơ Mộc Châu được người dân nơi đây lựa chọn để làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn và đem trao đổi, mua bán ở các khu chơ.

Đào mèo Mộc Châu:

Đào mèo Mộc Châu
Đào mèo Mộc Châu

Có rất nhiều du khách đã bị mê hoặc bởi cái vẻ đẹp rực rỡ của những rừng đào tự nhiên vào mùa xuân ở Mộc Châu, thì đến khi những trái đào chín mọng lại một lần nữa lôi cuốn họ đến đây. Mộc Châu của những ngày tháng 6, những trái đào mèo đã dần xuất hiện. Đào mèo có thể nói là loại quả chín muộn nhất của vùng đấy cao nguyên Mộc Châu, khi những trái mận, mơ hay đào Pháp đều đã sai quả và được thu hoạch xong thì lúc này đào mèo mới bắt đầu vào vụ chín. Giống đào mèo này được trồng với số lượng lớn ở khu vực quốc lộ 6, đoạn đường thuộc xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ. Vào thời điểm thu hoạch đào, những cô gái người dân tộc H’Mong lại tấp nập đem đào mèo ra bầy bán ở ven đường quốc lộ. Đào mèo mang một hương vị ngọt thanh, bên cạnh đó là chút vị hơi chua chua, và một điểm hết sức đặc biệt ở loài đào này đó là cái hương thơm nhẹ nhàng rất đặc trưng của nó.

Quả mắc cọp Mộc Châu:

Đây là một loại quả có họ hàng với quả lê, vì thế mà nó còn được biết đến với tên gọi là trái lê rừng. Mắc cọp Mộc Châu  có hương vị gần giống với quả lê: chua nhẹ và thanh mát, tuy nhiên nó lại có phần vỏ màu nâu nhạt tựa như quả hồng xiêm. Mắc cọp ở đây tuy có số lượng không lớn, thế nhưng chất lượng của chúng thì hết sức đảm bảo, do loài cây này được phát triển ở trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên, không phải nhận bất cứ loại loại thuốc bảo quản nào, những trái đào mèo chín một cách hết sức tự nhiên mà vẫn có thể bảo quản được trong thời gian dài.

Xem thêm: Mộc Châu mùa nào đẹp nhất

Releated Post