Khám phá vẻ đẹp con người vùng biển Cô Tô

Khám phá vẻ đẹp con người vùng biển Cô Tô

Cô Tô hòn đảo xinh đẹp nổi tiếng bởi những bãi tắm hoang sơ và đẹp tự nhiên, là một trong những hòn đảo thuộc khu vực miền bắc thu hút lượng khách trẻ đến đông đảo nhất. Cô Tô chẳng những đẹp vì vẻ đẹp của biển cả mà còn đẹp từ những người dân mến khách nơi đây.

Tôi là một cô gái trẻ yêu thích du lịch, thích khám phá đó đây. Những ngày được nghỉ dài dài tôi thường rủ lũ bạn thân đi du lịch tự túc. Chúng tôi không đi theo một đoàn hay với nhóm nào cả mà chúng tôi tự túc đi với nhau. Đợt vừa rồi chúng tôi có quyết định đến Cô Tô khám phá, đứa nào trong nhóm cũng nghĩ rằng thôi không phải lo về vụ nhà nghỉ đâu đến đấy thì kiểu gì chẳng có.

Chúng tôi hôm đó cập bến tới Cô Tô vào lúc trời đã khá là tối, việc đầu tiên là đi hỏi khách sạn nghỉ qua đêm nhưng sự thật khiến chúng tôi hoang mang. Khách sạn nào cũng hết phòng vì đây là dịp cuối tuần. Lúc đó mặt đứa nào cũng nhăn nhó và khổ sở vì không biết đêm nay sẽ nghỉ ở đâu thì gặp một người hướng dẫn viên anh cũng chính là người dân vùng này. Khi chúng tôi hỏi anh đã trả lời rất nhiệt tình chỉ cho tôi các khu nhà dân có phòng cho thuê. Anh có ý muốn mời chúng tôi đến nhà a nghỉ ngơi nếu chúng tôi tin tưởng, lúc đầu cũng khá lo sợ nhưng tình huống gấp quá chúng tôi quyết định đến nhà anh. Khi bước vào sân nhà khá là ngạc nhiên vì bố mẹ anh chào đón chúng tôi rất nhiệt tình như kiểu người thân đi xa lâu ngày mới về. Hai bác dọn phòng cho chúng tôi ngủ và lúc này tôi biết rằng mình đã lựa chọn đúng.

Bữa cơm đầy những hải sản khi được tiếp đón
Bữa cơm đầy những hải sản khi được tiếp đón

Chúng tôi nhận được những lời hướng dẫn nhiệt tình từ hai bác và anh, mọi người bảo chúng tôi đi những đâu là đẹp, ăn món gì cho ngon. Đêm đầu tiên tôi đã có giấc ngủ ngon lành, sáng hôm sau chúng tôi được anh nhận làm hướng dẫn viên miễn phí. Anh đưa chúng tôi đến những nơi có bãi biển đẹp nhất. Cảm nhận đầu tiên của tôi dành cho Cô Tô là một bãi biển xinh đẹp, nước biển trong xanh, bãi cát trắng mịn, những cơn sóng lớn nhỏ thi nhau đập lên bờ. Đi dưới biển nơi đây cảm nhận như được đi trên một thiên đường trên mặt đất vậy. Anh đưa chúng tôi đến những chợ hải sản nổi tiếng của hòn đảo này, thưởng thức mọi món ngon từ biển cả. Anh hướng dẫn chúng tôi vô cùng nhiệt tình cho chúng tôi đi từ sáng sớm đến muộn mới về, tuy đưa chúng tôi đi khắp nơi nhưng không một câu than phiền.

Phòng nghỉ ngơi đầy đủ tiện nghi
Phòng nghỉ ngơi đầy đủ tiện nghi

Kết thúc 3 ngày nghỉ dưỡng tại Cô Tô chúng tôi từ biệt gia đình anh và ra về. Khi ra về chúng tôi có lời đề nghị trả tiền cho những ngày ở đây nhưng gia đình anh đã từ chối và không nhận. Những ngày nơi đây khiến chúng tôi không thể nào quên được vừa được ăn vừa được uống mà nghỉ ngơi thỏa thích không mất đồng nào. Người dân nơi đây thân thiện, nhiệt tình đến vô cùng. Con người Cô Tô thật dễ mến.

 

 

Releated Post