Hướng dẫn cách phân biệt ngọc trai Phú Quốc thật, giả

Du lịch Phú Quốc giá rẻ bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thưởng thức những món ăn ngon. hấp dẫn mà còn có cơ hội sở hữu những viên ngọc trai lấp lánh của đất đảo. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng những điều kiện thiên nhiên thuận lợi để nuôi cấy ngọc trai. Chính vì vậy, X đã được đánh giá là mộ trong những ngọc trai đẹp nhất trên thế giới.

Cách phân biệt ngọc trai Phú Quốc thật, giả
Cách phân biệt ngọc trai Phú Quốc thật, giả

Hiện nay, ngọc trai Phú Quốc chỉ chiếm khoảng 20% số lượng ngọc trai trên đảo và ngọc trai tự nhiên lại càng hiếm hơn bởi thực trạng thật giả lẫn lộn. Chính điều này đã gây ra những khó khăn cho du khách để chọn được ngọc trai thật. Dưới đây là một vài cách đơn giản để có thể phân biệt ngọc trai Phu Quốc thật – giả:

Khi đem ngọc trai biển ra ngoài ánh nắng mặt trời chúng sẽ có khả năng phản chiếu ánh sáng màu ngũ sắc

Link: https://phuquoc.hongphong.gov.vn/am-thuc/thuong-thuc-goi-ca-trich-mon-an-dan-da-cua-dao-phu-quoc/ sẽ giúp bạn tìm hiểu về gỏi cá trích – món ăn dân dã của đảo Phú Quốc.

2. Kiểm tra bằng kính soi

Khi sử dụng kính soi, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy bề mặt viên ngọc trai thật có hình vảy hay giống 1 mê cung trong khi đó, ngọc trai giả có bề mặt lấm tấm hạt

3. Kiểm định bằng máy X – quang chụp xuyên tâm

Khi sử dụng máy X – quang, bạn sẽ thấy ngọc trai thật có hạt nhân cùng lớp xà cừ dày bao quanh hạt nhân. Ngọc trai giả thì chỉ có 1 lõi đặc bằng nhựa, không có lớp xà cừ phủ bên ngoài, có thì cùng rất mỏng.

4. Ma sát

Với cách làm này, người mua có thể phân biệt giữa ngọc trai thật với ngọc trai giả phủ sơn. Khi chà xát 2 viên ngọc trai với nhau, nếu là ngọc traii thật sẽ có một lượng bột rơi ra từ lớp xà cừ phủ bên ngoài. Tuy nhiên, cách làm này lại không giúp nhận biết được ngọc trai giả làm từ bột ngọc trai.

Riêng với những người sành ngọc trai, thì họ dựa chủ yếu vào màu sắc và độ bóng của ngọc. Theo các chuyên gia, ngọc trai thật có thể tự lành những vết trầy xước nếu người sử dụng không may làm xước. Độ bóng sáng cũng là một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá chất lượng của ngọc bằng cách dựa vào mức độ phản chiếu ánh sáng trên vỏ ngọc.

Du khách nếu muốn mua ngọc trai ở Phú Quốc thì phải đặc biệt lưu ý nhé và hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín để tránh mua phải ngọc trai giả.

Xem thêm: Du lịch Phú Quốc cần biết

Releated Post

Leave a Reply

Your email address will not be published.

sixteen + 14 =