Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn san hô ở Phú Quốc

San hô ở Phú Quốc

Phú Quốc được biết đến là hòn đảo “Ngọc” hòn đảo lớn nhất của Việt Nam. Hòn đảo xinh đẹp có bờ cát trắng mịn màng ôm lấy làn nước trong xanh. Khi dạo chơi trên rừng thỏa thích, khi những bãi cát trắng trở nên quen thuộc, du khách du lịch Phú Quốc lại lên tàu ra khơi tham quan các hòn đảo nhỏ. Phần lớn các đảo quanh Phú Quốc rất ít người ở, thậm chí không có người vì thế vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ. Điều thú vị là tại các đảo này là những rạn san hô đầy sắc màu tuyệt đẹp.

Dường như nhờ nước trong lành khiến san hô biển Phú Quốc, Kiên Giang rực rỡ sắc màu. Mật độ san hô ở đây khá dày, đến mức chỉ cần úp mặt xuống nước đã thấy san hô. Có dịp đến Phú Quốc, hầu hết du khách đều thích thú chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn dưới đáy đại dương. Phú Quốc cách cảng Rạch Giá khoảng 120 cây số đường biển, tương đương khoảng 2,5 giờ ngồi tàu cao tốc hoặc 7-8 giờ ngồi tàu sắt, tàu đánh cá.

Theo tài liệu khảo sát của Chương trình môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP), vùng san hô trên biển Phú Quốc rộng gần 480 ha. Riêng khu vực Nam đảo, tức quần đảo An Thới, diện tích san hô trải rộng trên 360 ha. Độ phủ trung bình khoảng 44,5%, có nơi lên đến 82,5% vùng san hô Phú Quốc rộng lớn.

San hô ở Phú Quốc
San hô ở Phú Quốc

San hô ở đảo Phú Quốc có đến 360 loại, chủ yếu là san hô cứng; chưa đến 10 loài san hô mềm. Khi trời nắng, biển trong, du khách từ mặt nước có thể ngắm san hô ở độ sâu 8-10 mét. Nhiều người còn thuê dịch vụ lặn sâu xuống đáy biển để chiêm ngưỡng vẻ đẹp khác của san hô ở độ sâu hơn 15 mét, thậm chí đến 25-30 mét.

Sự đa dạng của san hô đã tạo ra một môi trường sống lý tưởng cho các loài cá rạn. San hô càng nhiều màu sắc, các loài cá càng sặc sỡ. Nhiều người bảo, ngắm san hô Phú Quốc không khác gì khi xem các chương trình khám phá đại dương trên màn ảnh nhỏ. Từng đàn cá di chuyển rất nhanh và lấp lánh những ánh bạc dưới nắng mặt trời.

Có những lúc, chúng lại chần chừ như thể chào đón những người khách lạ đến thành phố của mình. Nếu người lặn không cử động mạnh, cá vẫn đứng yên hay chỉ vờn nhẹ quanh các rạn san hô để khách ngắm nghía. Thỉnh thoảng, có những bầy cá sặc sỡ với số lượng lên đến hàng trăm con lượn lờ bên những rạn san hô như điệu múa tuyệt vời của tự nhiên.

Nếu có cơ hội đến Phú Quốc các bạn hãy một lần tậm mắt ngắm nhìn những rặng san hồ tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho đảo Phú Quốc tuyệt đẹp này. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời!

Releated Post

Leave a Reply

Your email address will not be published.

twelve + seventeen =