10 điều thú vị nhất về du lịch Phú Quốc bạn có thể chưa biết

Vẻ đẹp của đảo ngọc Phú Quốc

10 điều thú vị nhất về du lịch Phú Quốc bạn có thể chưa biết. Phú Quốc là một hòn đảo ngọc xinh đẹp lớn nhất ở Việt Nam. Hãy cùng dulichkhatvongviet.com khám phá những sự thật thú vị nhất về hòn đảo tuyệt đẹp này nhé!

Vẻ đẹp của đảo ngọc Phú Quốc
Vẻ đẹp của đảo ngọc Phú Quốc

1. Rất nhiều người tìm thấy điểm tương đồng giữa Phú Quốc của Việt Nam và Phuket của Thái Lan.

2. Đảo Phú Quốc đã từng là nơi căn cứ của nhà truyền giáo người Pháp Pigneau de Behaine từ những năm 1760 – 80s.

3. Đảo ngọc Phú Quốc là nơi sở hữu những bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam. Và vào cuối tháng 2/2008, bãi biển Phú Quốc đã được bình chọn là “bãi biển sạch và đẹp nhất thế giới” bởi ABC News. Tham khảo tour du lịch Phú Quốc 3 ngày giá rẻ để tận hưởng vẻ đẹp của những bãi biển trong xanh tuyệt đẹp trên đảo ngọc xanh này.

4. Tổng cộng có 22 hòn đảo lớn nhỏ trong khu vực nhưng đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất với diện tích 567 km2.

5. Phú Quốc chính là quê hương của nước mắm tốt nhất ngon nhất sạch nhất Việt Nam được sản xuất theo phương thức truyền thống là được ngâm ủ trong những thùng gỗ lớn.

Phú Quốc là quê hương của nước mắm ngon nhất Việt Nam
Phú Quốc là quê hương của nước mắm ngon nhất Việt Nam

6. Hòn đảo Phú Quốc còn là nơi sản xuất hạt tiêu đen tốt nhất trong cả nước – sản phẩm địa phương nổi tiếng thứ hai sau đặc sản nước mắm.

7. Tháng nóng nhất  trong năm trên đảo Phú Quốc là tháng 4 và tháng 5 với nhiệt độ đạt đến 35 độ C

8. Hòn đảo này là nơi có khối lượng sản xuất ngọc trai cao nhất ở Việt Nam và được biết đến là nơi sản xuất ngọc trai nổi tiếng trên toàn thế giới. Click để xem chi tiết cách phân biệt ngọc trai Phú Quốc thật, giả.

9. Có 2 đền thờ cá Ông ở đảo Phú Quốc, nơi những người dân địa phương thờ cúng Đức Ngài Cá Ông (cũng là cá voi linh thiêng ngoài đại dương) vì tin rằng cá voi là loài động vật có thể giải cứu ngư dân tránh khỏi thiên tai.

10. Chó bản địa Phú Quốc là loài chó đắt nhất tại Việt Nam. Những con chó này ban đầu đều là chó hoang dã với chân cao, hàm răng sắc nhọn, ức thon, móng vuốt nhọn để bắt mồi sau đó được người địa phương mang về huấn luyện trở thành chó săn. Đặc điểm để nhận dạng chó Phú Quốc khác với loại chó khác đó là các xoáy lông ở trên sống lưng.

Releated Post

Leave a Reply

Your email address will not be published.

six + sixteen =