Thăm di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc thuộc thị trấn An Thới, huyện đảo Phú Quốc. Đây chính là nơi giam cầm tù nhân tiến hành những hành động tra tấn dã man của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Nhà tù Phú Quốc
Nhà tù Phú Quốc

Khi du lịch Phú Quốc đến thăm di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc bạn sẽ cảm phục lòng dũng cảm của các chiến sỹ kiên cường của chúng ta khi chứng kiến những gì đã diễn ra họ.

Nơi đây là nơi điễn ra những cảnh tra tấn đóng đinh vào da thịt, cảnh tù nhân bị nhốt trong những lồng kẽm gai cứa da cứa thịt giữa trời nắng chang chang mà họ vẫn kiên cường không rơi lấy 1 giọt nước mắt.

Khu di tích Nhà tù Phú Quốc ngày nay không còn rộng, thuộc khu vực chính nhà lao cũ, tại đây có nhà trưng bày hiện vật được xây hai tầng và khu trưng bày bên ngoài trời hiện vật nguyên gốc và cũng hầu như là nguyên vị trí. Nhà tù được công nhận là di tích lịch sử năm 1996 và được cho mở cửa đón du khách đến tham quan, tìm hiểu về lịch sử cũng như con người Việt Nam hào hùng dũng cảm, lên án tội ác thực dân.

Bạn click vào link https://phuquoc.hongphong.gov.vn/kham-pha/tim-hieu-ve-loai-ngoc-trai-quy-o-phu-quoc/ để tìm hiểu về Ngọc trai Phú Quốc nhé!

Lồng thép nhốt tù nhân
Lồng thép nhốt tù nhân

Mỗi năm khu di tích Nhà tù Phú Quốc lại đón hơn mười ngàn lượt khách. Trong số đó có cả những tù nhân cũ trở về tưởng nhớ đồng đội và thăm lại nhà ngục xưa. Nhiều du khách trẻ tuổi và các em học sinh cũng đến đây học những trang sử vàng sống động và lịch sử đấu tranh giành đọc lập của dân tộc ta. Du khách nước ngoài sau khi đến thăm Nhà tù Phú Quốc càng cảm phục hơn một đất nước Việt Nam nhỏ bé nhưng con người Việt Nam kiên cường bất khuất, dũng cảm hào hùng.

Đọc về chuyện tình bi thương về Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt Tại Đây

Releated Post

Leave a Reply

Your email address will not be published.

five × five =