Ta có hẹn với mùa hoa tam giác mạch Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu ngắm hoa tam giác mạch

Nếu trước đây bạn chỉ có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của loài hoa tam giác mạch ở Hà Giang thì gần đây Mộc Châu cũng đã trồng loài hoa mang vẻ đẹp say đắm lòng người này để thu hút du khách thập phương đến tham quan và chụp hình, trải nghiệm những cảm xúc tuyệt vời ở nơi đây. Cùng khám phá du lịch Mộc Châu cùng hoa tam giác mạch.

Du lịch Mộc Châu ngắm hoa tam giác mạch
Du lịch Mộc Châu ngắm hoa tam giác mạch

Hoa tam giác mạch sẽ nở vào 2 kỳ trong năm, chia ra các khoảng thời gian khác nhau. Mùa đầu tiên sẽ kéo dài từ giữa tháng 4 đến tháng 6, những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài trên những triền đồi đem lại cảm giác thích thú cho du khách khi đến với nơi đây. Dưới ánh nắng rực rỡ của mặt trời, những cánh hoa khoe sắc trắng tím đầy cuốn hút. Nơi đây là điều kiện lý tưởng cho khách du lịch thăm quan, chụp ảnh lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất. Tuy nhiên thời tiết nắng nên du khách chú ý mang theo mũ hoặc dù để bảo về sức khỏe của mình vì nó đúng vào dịp nắng nhất trong năm.

Còn mùa tiếp theo bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 11, những cánh đồng hoa tam giác mạch Mộc Châu ở độ đẹp nhất. Du khách cần phải vượt qua nhiều cây số với con đường ngoằn ngoèo, uốn lượn để có thể chiêm ngưỡng thứ hoa nhỏ xinh hoang dại này. Thời điểm này, trên Mộc Châu thời tiết mát mẻ với những cơn gió nhẹ khiến những cánh hoa rung rinh có thể làm nao lòng bất kì du khách nào. Những cánh hoa nhỏ xinh xinh, hồng phớt, tím phớt đem lại cho du khách những cảm xúc tuyệt vời đáng nhớ. Đặc biệt là trong sớm mai, thức giấc được ngắm những đồi hoa đua nhau khoe sắc, cảm giác tâm hồn thật thư thái hòa vào cùng với thiên nhiên sẽ khiến con người ta vô cùng thích thú phải không.

Tam giác mạch đua nhau khoe sắc
Tam giác mạch đua nhau khoe sắc

Có một số địa điểm ngắm hoa tam giác mạch vô cùng đẹp nha có thể là vườn hoa tam giác mạch Hoa Xứ Mộc, nó nằm ở tiểu khu đường xã Tân Lập, Mộc Châu. Khu vườn có diện tích khá rộng lớn khoảng 1000m2 và đặc biệt là nằm cùng đường vào đồi chè trái tim, rất tiện cho các bạn muốn đi du lịch mọi thứ nơi đây khá là gần cách nhau khoảng gần 500m. Có thể nói là được hòa mình vào những cánh đồng hoa tam giác mạch như được đắm mình vào chốn bồng lai tiên cảnh. Những sắc hoa đua nhau nở giữa trời dậm dịu những cánh bướm lượn lờ trong gió thật đẹp và sống động như một thước phim dài.

Những đồi hoa tam giác mạch Mộc Châu
Những đồi hoa tam giác mạch Mộc Châu

Hoặc bạn có thể đến với vườn hoa tam giác mạch Lóng Luông, ở gần đèo Hua Tạt với bản Hua Tạt, những đóa hoa tam giác mạch được trồng trải dài cả một khu đồi. Vẻ đẹp của hoa tam giác mạch sẽ làm lòng người say đắm biết bao nhiêu. Nếu có dịp ghé chốn bồng lai tiên cảnh này thì nhất định phải ghé xem hoa tam giác mạch nhé. Loài hoa thanh tú, đua nhau vươn mình ra nắng mai để cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên đất trời ban tặng cho nơi đây. Nó cũng sẽ là một địa chỉ du lịch lý tưởng dành cho bạn và người thân vào những ngày nghỉ cuối tuần nhé.

Releated Post