Đồ nướng Sapa – Chinh phục các tín đồ khó tính

Đậu phụ nướng

Đồ nướng Sapa, từ lâu đã trở thành một món ăn đặc trưng được rất nhiều du khách yêu thích. Chỉ cần ngồi trong một quán nướng ven đường của thị trấn Sapa, du khách sẽ được thưởng thức những xiên đồ nướng thơm ngon. Những xiên đồ nướng không chỉ ngon, giá cả cũng rất hợp lí.

Thời tiết Sapa lạnh quanh năm, rất thích hợp để thưởng thức những xiên đồ nướng thơm ngon. Đồ nướng ở Sapa cũng rất đa dạng và phong phú. Đầy đủ từ thịt, gà, bò cho tới những loại củ quả, rau rừng.

Măng sặt nướng

Măng sặt nướng, có lẽ là món ăn ấn tượng với rất nhiều du khách. Bởi măng thường được nấu canh, xào… còn tại Sapa lại đem đi nướng. Để được thưởng thức măng sặt nướng, du khách phải đến Sapa vào cuối mùa xuân, mùa măng mọc nhiều.

Măng sặt Sapa
Đặc sản măng sặt Sapa

Măng sặt sau khi được hái từ trên rừng, sẽ bỏ bớt một ít vỏ bên ngoài, sau đó đem đi nướng trên bếp than, bếp rơm. Khí chín, măng có vị thơm nhẹ nhẹ cùng với mùi thơm củ những chỗ măng cháy xém. Khi thưởng thức, du khách phải bóc hết lớp vỏ, mới có thể ăn được. Măng sặt nướng, ăn rất giòn và ngọt thanh mát. Để tăng thêm hương vị, có thể chấm cùng muối chấm chẻo – Một loại muối đặc sản của vùng Tây Bắc.

Thịt lợn cuốn cải mèo nướng

Thịt lợn cuốn cải mèo nướng, có lẽ là loại xiên nướng được yêu thích nhất. Đã ăn đồ nướng Sapa, chắc chắn không được bỏ qua loại xiên nướng này.

Thịt lợn cuốn cải mèo nướng
Thịt lợn cuốn cải mèo nướng

Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản: thịt lợn ba chỉ thái mỏng dài bản to, rau cải mèo, gia vị, hạt mắc khén. Cách làm cùng rất dễ, chỉ cần ướp thịt với các gia vị, sau đó cuốn thịt cùng với rau cải mèo. Cuối cùng là đem lên nướng trên ngọn lửa than hoa. Ngay từ lúc nướng món ăn này đã rất hấp dẫn. Mùi thơm của thịt bốc lên cùng tiếng xèo xèo, điểm hấp dẫn du khách. Thịt sau khi nướng xong, hơi cháy xem mùi hương rất đặc trưng của gia vị. Khi ăn sẽ có vị béo của thịt, cay của gia vị và nhặng đắng của rau cải. Đây chính là nét quyến rũ của món ăn đối với thực khách. Ngồi dưới trời lanh, mưa tuyết thưởng thức loại xiên que này thì quá tuyệt vời.

Đậu phụ ủ chua nướng

Đậu phụ ủ chua nướng, gần giống với món đậu phụ thối của Trung Quốc, nhưng món ăn này không nặng mùi như vậy.

Đậu phụ nướng
Đặc sắc – Đậu phụ nướng

Người dân nơi đây sau khi làm xong đậu phụ, sẽ đem đi ủ chua khoảng 2 đến 3 ngày. Sau đó đem đi ướp cùng các gia vị rồi đem đi nướng. Món ăn này có mùi hăng hăng, rất nhiều du khách ái ngại thưởng thức món ăn này. Nhưng khi thưởng thức miếng đầu tiên, lại muốn ăn tiếp. Hầu hết du khách đến đây đều thưởng thức 2 – 3 xiên đậu phụ. Đậu phụ ủ chua nướng khi ăn rất ngậy và béo. Đây là điểm hấp dẫn du khách.

Releated Post