Lên Sapa thưởng thức đặc sản thịt lợn muối

Thịt lợn muối được chế biến thành nhiều món khác nhau

Sapa được biết là vùng đất với rất nhiều món đặc sản nổi tiếng, được khách du lịch vô cùng yêu thích. Đặc biệt, những món ăn được chế biến từ thịt lợn vẫn luôn được đón nhận nhiều nhất. Trong số đó, phải kể đến món thịt lợn muối, món đặc sản xuất hiện khá lâu đời ở Sapa – Lào Cai. Hiện nay, món thịt lợn muối là món ăn khá phổ biến của người dân bản địa, và được phục vụ ở hầu khắp các nhà hàng, quán ăn hay trong cả những khác sản ở Sapa.

Món thịt lợn muối Sapa
Món thịt lợn muối Sapa

Cách chế biến của món thịt lợn muối Sapa cũng khá dễ dàng, với những loại gia vị khá dễ mua và có sẵn. Để bắt đầu làm món ăn này, bạn cần có những loại gia vị như lá quế, lá mít, lá trầu không, ớt tươi, riềng và thêm một chút gia vị đặc biết chính là rượu nếp cái. Các loại lá sau khi đã được phơi khô sẽ được giã thật nhỏ, trộn chung với những miếng thịt lợn đã được ướp qua rượu cùng với muối cho thật mặn. Sau đó, chỉ cần cho thịt đã ướp vào hũ hoặc lọ trong khoảng từ một đến hai tuần là bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này rồi.

Để có thể thưởng thức đặc sản Sapa, bạn hãy lựa chọn cho mình tour Sapa 2 ngày 3 đêm ở đây để tận hưởng hết hương vị của thị trấn mờ sương này nhé.

Sapa, thịt lớn muối sẽ được rang hay nướng để tăng thêm hương vị cho món ăn tùy theo ý thích của mỗi người, rồi mới thưởng thức. Chính vì vậy, khi ăn thịt lợn muối ở vùng này, bạn sẽ cảm giác có sự khác nhau khi thưởng thức món ăn này. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị cay của riềng và ớt, thêm một chút hương thơm của lá quế và vị chan chát nơi đầu lưỡi của lá mít cùng lá trầu không. Đặc biệt, khi thưởng thức những miếng thịt lợn muối thơm ngon, bạn sẽ còn cảm nhận được vị chát kết hợp cùng với vị mặn của muối, đây chính là hương vị đặc trưng tạo nên sự khác biệt của món ăn này. Cho một miếng thịt vào miệng nhai, bạn bị cuốn hút bởi sự giòn tan cũng như chắc nịch của miếng thịt mà muốn ăn thêm thật nhiều.

Thịt lợn muối được chế biến thành nhiều món khác nhau
Thịt lợn muối được chế biến thành nhiều món khác nhau

Món ăn này còn có tác dụng giúp bạn lấy lại vị giác khi ăn quá nhiều món ăn, để có thể cảm nhận được vị ngon của món ăn này cũng như những món ăn khác. Tuy là một món ăn khá giản dị, nhưng ở Sapa cũng như những vùng núi cao khác thì thịt lợn muối thường được sử dụng để đãi khách quý. Điều này thể hiện tình cảm chân thành của những người dân vùng cao với các vị khách của mình.

Xem thêm chùm tour du lịch Sapa giá rẻ  tại đây.

Mặc dù thịt lợn là thực phẩm khá quen thuộc nhưng với cách chế biến khá độc đáo, món  thịt lợn muối thật sự là món ăn vô cùng tuyệt vời. Nếu có dịp lên Sapa, hãy nhớ thưởng thức thịt lợn muối để cảm nhận được hương vị độc đáo này nhé.

Có thể ban quan tâm:

Releated Post