Đặc sản miền đất Quảng Bình

đẻn biển văm

Du lịch Quảng Bình hiện nay đang là chuyến hành trình du lịch được rất nhiều du khách lựa chọn. Chỉ cần tìm kiếm trên google du khách có thể tìm hiểu tất tần tật về vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình du khách dường như đang lạc bước vào trong một bức tranh sơn thủy hữu tình với vô vàn địa danh nổi tiếng. Nổi tiếng hơn hẳn đó chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Đã đặt chân đến với Quảng Bình, không một du khách nào muốn bỏ qua địa điểm vô cùng nổi tiếng này.

Đến với Quảng Bình không phải chỉ ngắm cảnh, đến với Quảng Bình còn để tìm kiếm những phút giây thoải mái và thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản của vùng. Đặc sản của vùng đất Quảng Bình vô cùng thơm ngon và còn có những cái tên vô cùng độc lạ khiến nhiều du khách tò mò.

Cháo canh – Đặc trưng ẩm thực của vùng đất Quảng Bình  

Cháo canh không chỉ là một món ăn dân dã thông thường, mà nay món cháo canh đã trở thành một món ăn đặc sản của miền đất Quảng Bình. Không một du khách nào khi đến Quảng Bình có thể bỏ qua sức hấp dẫn của món ăn này. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có cái tên vô cùng đặc biệt, khiến nhiều du khách tò mò.

cháo canh
cháo canh

Cháo canh được nấu từ những sợi bột mỳ, chính là điểm khiến du khách ngạc nhiên. Bột mỳ sẽ được những đôi bàn tay khéo léo nhào nặn và cắt thành những sợi nhỏ. Để sợi cháo canh thêm thơm và mềm thì phải được nấu cùng với nước hầm xương. Từng tô cháo canh hấp dẫn không chỉ ngọt ở xương mà còn ngọt đậm đà của những hải sản đi kèm. Ngoài ra, cháo canh còn có thêm các loại rau vừa giúp cháo canh không bị ngấy mà còn tăng thêm màu sắc cho món ăn. Cháo canh ăn ngon nhất là khi vừa nấu xong, những nguyên liệu vừa chín tới, có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà của món ăn.

Đặc sản các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Những món ăn được chế biến từ đẻn biển có lẽ là những món ăn không thể không nhắc đến trong thực đơn các món ăn ngon của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình, du khách nên thử thưởng thức một vài món ăn đặc sắc được chế biến từ đẻn biển. Thịt của đẻn biển vô cùng thơm ngon và đậm đà. Và thịt của đẻn biển cũng rất dễ dàng để chế biến thành các món ăn hấp dẫn.

đẻn biển văm
đẻn biển văm

Một vài món ăn được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, chả đẻn, đẻn văm xào ăn kèm cùng bánh đa nướng, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn cuốn lá lốt nướng…. các món ăn được chế biến từ đẻn biển không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Không chỉ có vậy, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu, rượu đẻn biển rất tốt cho những người đau nhức xương khớp.

 

Releated Post