Đặc sản miền biển Cửa Lò

mọc cua bể

Cửa Lò một miền biển tuyệt đẹp của khu vực miền Trung bên cạnh bãi biển Sầm Sơn ớ Thanh Hóa. Biển Cửa Lò thuộc địa phận tỉnh Nghệ An, tuy nhiên nơi đây không hề bị ảnh hưởng bởi khí hậu nắng nóng cùa vùng khí hậu Nghệ An. Biển Cửa Lò vô cùng tuyệt vời với làn nước biển xanh trong cùng với khí hậu vô cùng thoáng mát. Ngoài ra, khi đến với Cửa Lò du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Những món ăn của vùng biển Cửa Lò hầu hết được chế biến từ hải sản vô cùng thơm nngon của vùng. Để tạo nên những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng thì không thể thiếu các loại hải sản thơm ngon cùng với đôi bàn tay khéo léo của người đầu bếp. Mỗi món ăn là một nét hương vị rất riêng của miền biển Cửa Lò, du khách hãy thử một lần thưởng thức các món ăn này khi đến với Cửa Lò.

Ghẹ rang me – Đặc sản của vùng biển Cửa Lò

Ghẹ rang me món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng biển Cửa Lò. Mặc dù món ăn này có ở rất nhiều nơi, nhưng không phải ớ đâu cũng có hương vị thơm ngon như thưởng thức ở vùng biển Cửa Lò.

ghẹ rang me ghẹ rang me
ghẹ rang me

Những con ghẹ tươi sống chắc nịch vừa được bắt dưới biển Cửa Lò, sẽ được mang lên, rửa sạch rồi đem đi sơ chế qua. Sau khi sơ chế ghẹ sẽ được đem đi chiên ở trong một chảo dầu sôi. Ghẹ khi chiên trong dầu sẽ giữ được hương vị cũng như mùi thơm của ghẹ. Sau khi chiên ngập trong dầu, từng con ghẹ sẽ được đem rang cùng với nước cốt. Ngoài nước cốt me, thì phải có bơ, đường, tỏi, ớt thì món ăn mới thơm ngon và đậm đà hơn. Miếng thịt ghẹ trắng thơm mà chấm cùng với nước cốt me đậm đà thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Mọc cua bể món ngon hấp dẫn của miền biển Cửa Lò

Mọc cua bể sẽ là món ăn hấp dẫn mà du khách khó lòng bỏ lỡ khi đến với biển Cửa Lò. Mọc cua bể được là sự kết hợp hoàn hảo giữa những đặc sản trên cạn và của biển Cửa Lò. Đến với biển Cửa Lò mà không thưởng thức món mọc cua bể thì vô cùng đáng tiếc.

mọc cua bể
mọc cua bể

Mọc cua bể ngoài được chế biến từ thịt cua bể tươi thì không thể thiếu: thịt heo xay, trứng gà, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, hạt tiêu, tỏi… Tất cả các nguyên liệu ấy được trộn đều rồi cho vào trong những chiếc mai cua rồi đem đi hấp. Khi mọc chín thì mang đi chiên trong dầu. Khi chiên xong, mọc sẽ có mùi thơm hơn, dai hơn và đậm đà hơn rất nhiều. Mọc cua bể thường được ăn kèm cùng với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.

Đến với Cửa Lò ngoài hai món ăn hấp dẫn này, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn khác.

 

Releated Post