Các món ăn được chế biển từ hải sản Cửa Lò

Mực nháy một nắng

Du lịch biển, một trong những chuyến du lịch vô cùng tuyệt vời trong dịp hè này. Đến với biển vào dịp hè sẽ giúp du khách xua đi cái nắng nóng, cái mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày. Thay vào đó là khoảng  thời gian nghỉ dưỡng vô cùng thoải mái và thú vị. Không chỉ có vậy khi đến với Cửa Lò, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Một vài món ăn vô cùng thơm ngon được chế biến từ hải sản vô cùng thơm ngon hấp dẫn: cháo cá song, mọc cua bể, ghẹ rang me, mực nháy, mực nướng… để biết  thêm về các món ăn thơm ngon này của vùng biển Cửa Lò, du khách đừng nên bỏ qua bài viết này.

Thưởng  thức đặc sản mực nháy Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò mà không thưởng thức hải sản thì vô cùng đáng tiếc. Cửa Lò nổi tiếng với rất nhiều loại hải sản nếu có cơ hội du khách nên thử hết tất cả các loại hải sản nổi tiếng. Mực nháy cũng là một trong những loại hải sản vô cùng nổi tiếng của vùng biển Cửa Lò.

Mực nháy một nắng
Mực nháy một nắng

Mực nháy được người dân nơi đây chế biến thành các món ăn vô cùng hấp dẫn: mực nháy nướng, mực nháy một nắng xào, mực nháy chiên…. tất cả các món ăn được chế biến từ mực rất thơm ngon. Phần thịt của mực vừa ngọt đậm đà, giòn giòn vô cùng thơm ngon.

Thưởng thức các món ăn được chế biến từ ghẹ Cửa Lò

Ghẹ của Cửa Lò, một trong những loại hải sản vô cùng thơm ngon và đặc sắc của miền biển Cửa Lò. Ghẹ của Cửa Lò dù không quá đặc sắc so với các loại ghẹ của những vùng biển khác. Tuy nhiên, nhờ đôi bàn tay khéo léo của đầu bếp nơi đây mà ghẹ của Cửa Lò đã có nét quyến rũ rất riêng đối với du khách.

ghẹ rang me
ghẹ rang me

Một vài món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ ghẹ của Cửa Lò du khách nên thử thưởng thức: ghẹ rang me, ghẹ hấp, ghẹ chiên, cháo ghẹ, miến ghẹ, bánh canh ghẹ…. Các  món ăn này không chỉ có vị ngọt đậm đà của thịt ghẹ cùng với những gia vị đi kèm.

Khám phá các món ăn được chế biến từ cá giò

Cá giò, một loại cá vô cùng nổi tiếng của vùng biển Cửa Lò. Thưởng thức hải sản của Cửa Lò mà bỏ qua các món ăn được chế biến từ cá giò thì vô cùng đáng tiếc.

Canh cá giò
Canh cá giò

Cá giò được chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon. Hầu hết các phần của cá giò đều có thể chế biến thành các món ăn rất ngon. Một vài món ăn được chế biến từ cá giò: cá giò kho, lòng cá giò nấu chua, da cá giò chiên, lẩu đầu cá giò… Thịt cá giò rất mềm, ngọt thơm và đặc biệt rất ngậy.

 

Releated Post