Bánh canh cá thu Phú Quốc

Bánh canh cá thu Phú Quốc ngon ngọt hương vị biển cả

Bánh canh cá thu Phú Quốc là món ăn nổi tiếng từ lâu ở vùng biển ngọc này, không những thế món ăn ngày càng trở nên phổ biến được nhiều du khách khi đi du lịch đảo Phú Quốc yêu thích. Khi nhìn thấy bát canh cá thu, bạn sẽ thấy nổi lên mặt bát canh là những lát thịt cá thu trắng tinh, vài viên chả cá thu tươi và mấy miếng chả cá chiên vàng.

Trên bát canh cá thu hấp dẫn ấy điểm xuyết chút màu xanh của những cọng ngò gai xắt nhuyễn. Giằm ớt hiểm rừng vào chén nước mắm cốt, chan một ít vào tô bánh, và trộn đều.

Bánh canh cá thu Phú Quốc ngon ngọt hương vị biển cả
Bánh canh cá thu Phú Quốc ngon ngọt hương vị biển cả

Thưởng thức bánh canh cá thu bạn sẽ cảm nhận được sợi bánh dai dai, mềm mềm mà lại giòn giòn cùng vị ngọt tinh bột hòa cùng với vị ngọt của hương vị cá biển cả. Cách làm món ăn này khá công phu. Đầu tiên để có món ngon này thì không thể không có những sợi bánh canh chất lượng được làm từ bột khoai mì.

>>Du lịch Phú Quốc bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội cảm nhận hương vị bánh tét mật cật-một đặc sản lâu đời của đảo Phú Quốc

Chả cá là nguyên liệu chính của món bánh canh. Cá sau khi đã lóc hết thịt, lấy xương, xương ninh lấy nước. Bà bán hàng múc tô bánh canh, cho vào một nhúm chả cá chiên đã xắt thành từng miếng nhỏ, một ít hành lá, một ít hành củ, rưới thêm tí tiêu, bỏ thêm ít hành phi… Nặn vào tô miếng chanh, cho thêm chút mắm ớt, tỏi là khách hài lòng với món ăn dân dã mà đầy hương vị biển khơi này.

Vị ngon ngọt của cá thu tươi, cá thu chiên không chê vào đâu cho được. Đặc biệt, nước dùng ngon ngọt của bát canh cá này là từ xương và đầu cá thu chứ không phải là từ xương heo như các vùng khác. Đây chính là điều tạo nên hương vị riêng và tự nhiên của món ăn hấp dẫn này. Nếu tới tour Phú Quốc 2015 thì đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn đặc trưng của biển ngọc Phú Quốc nhé, chắc chắn sẽ làm bạn khó quên và có thể học hỏi bí quyết làm món canh này đó.

Releated Post

Leave a Reply

Your email address will not be published.

6 + seventeen =