2 loại cá vô cùng hấp dẫn của Quảng Bình

Cá nghéo

Du lịch Quảng Bình, một trong những chuyến du lịch vô cùng thú vị. Du lịch đến với vùng đất Quảng Bình, du khách như lạc vào một bức tranh làng quê yên bình với không khí thoáng đãng, cảnh vật nên thơ hữu tình. Nơi đây nổi tiếng với động Phong Nha – Kẻ Bàng, một trong những hang động đẹp và lớn nhất của Việt Nam. Đến với Quảng Bình du khách không chỉ được khám phá phong cảnh mà còn được khám phá rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và đặc sắc. 

Những món ăn của vùng đất Quảng Bình khá nổi tiếng, có rất nhiều người biết đến các món ăn này. Món ăn cả Quảng Bình không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn đặc sắc cả về tên gọi của món ăn. Các món ăn của Quảng Bình du khách không nên bỏ lỡ: cháo canh, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, bánh xèo, bánh bột lọc…. Có rất nhiều món ăn thơm ngon cho du khách lựa chọn. Để tìm hiểu hơn về các món ăn, bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về 2 loại cá vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình: cá khoai và cá nghéo.

Cá khoai – Món ăn ngon hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình 

Cá khoai một trong những loại cá nổi tiếng nhất của vùng đất Quảng Bình. Với cái tên là cá khoai chắc nhiều người cũng có thể hình dung ra hình dạng của loài cá này. Cá có màu trắng, thân tròn thuôn dài giống như những củ khoai lang. Chính vì vậy cá được gọi với cái tên như vậy. Cá khoai có thịt mềm, ngọt và rất dễ để chế biến thành các món ăn.

cá khoai
cá khoai

Cá khoai thường được dùng đế nấu canh chua. Mùa đông tiết trời lạnh mà thưởng thức một bát canh chua cá khoai thì vô cùng tuyệt vời. Nồi nước canh chua cá khoai cần có chút cà chua, lá giang đun lên, khi nước sôi thì cho cá vào để nấu. Cá khoai không nên nấu lâu quá, nâu lâu cá sẽ bị nát và không còn ngon nữa.

Từng miếng thịt cá trắng nõn cuốn cùng với rau sống và chấm cùng nước mắm chua ngọt thì vô cùng tuyệt vời.

Thưởng thức đặc sản cá nghéo 

Cá nghéo là một loài cá chỉ sống ở vùng biển của đất Quảng Bình. Loài cá này rất hiếm gặp, có những người dân của vùng đất Quảng Bình còn chưa từng được thưởng thức món cá này. cá nghéo có hình dạng gần giống với cá mập, nhưng con nhỏ, con cá trưởng thành cũng chỉ nặng từ 1 đến 2kg. Cá nghéo có mùi rất tanh, nhưng nếu biết chế biến sẽ trở thành một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Cá nghéo
Cá nghéo

Cá nghéo không có vẩy, nên làm sạch chỉ cần nhúng nước sôi rồi cạo hết nhớt và cắt hết ruột cá. Cá nghéo có thể chế biến thành rất nhiều món ăn: gỏi cá nghéo, cháo cá nghéo, lẩu cá nghéo… mỗi món ăn có mùi vị rất hấp dẫn. Thịt cá nghéo nấu lên rất đậm đà.

Releated Post