Du lịch sinh thái đa dạng ở Phú Quốc

Câu mực đêm Phú Quốc

Lặn ngắm san hô

Hệ sinh thái biển Phú Quốc vô cùng đa dạng. Hệ sinh thái biển Phú Quốc thuộc quần đảo Nam An Thới, bao gồm hòn Thơm, hòn Mây Rút Trong, hòn Gầm Ghì, hòn Móng Tay…và một số hòn đảo nhở phía bắc đảo như hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi và hòn Thầy Bói là nơi lý tưởng để du khách khám phá thế giới đại dương. Rạng san hô Phú Quốc khá đa dạng với 260 loài (252 loài san hô cứng và 8 loài san hô mềm) thuộc 49 giống của 14 họ, cùng với rất nhiều loài cá rạn san hô, như cá Mú, cá Sơn, cá Bàng Chải, cá Mó, cá Đổng…và các loài hải miên, nhiễu thể …Chính vì thế khách du lịch ít nhất phải đi tour 3 ngày 2 đêm Phú Quốc mới có thể đi hết và tận hưởng được hết vẻ đẹp hệ sinh thái nơi này.

Câu mực đêm

Buổi tối du khách có thể thấy ở xa ngoài khơi cuộc sống của các ngư phủ vẫn hối hả với nững ngọn đèn lung linh huyền ảo trên biển. Đó chính là lúc thư giãn của người dân hoặc các thủy thủ tàu đang câu mực đem. Nếu có có cơ hộ ra du lịch đảo Phú Quốc bạn hãy 1 lần tận tay cây những con mực biển này xem, còn gì tuyệt vời bằng.

Câu mực đêm Phú Quốc
Câu mực đêm Phú Quốc

Đi bộ, trekking, đi thuyền…

Có đầy đủ các yếu tố tự nhiên để tổ chức du lịch Phú Quốc luôn là 1 trong những nơi nghỉ mát hàng đầu Việt Nạm. Suối Đá Ngọn, suối Tiên, suối Đá Bàn, suối Tranh… mỗi nơi một vẻ đầy hấp dẫn và cũng nhiều thử thách. Để đến với các con suối du khách có thể có thêm một trải nghiệm nữa khi đi bằng xe máy trên những con đường đất đỏ…khá lầy lội sau cơn mưa, hay sẽ phủ lên người bạn một lớp bụi đất đỏ đặc trưng của Phú Quốc.
Vườn Quốc gia Phú Quốc là một địa chỉ đầy hứa hẹn cho những chuyến đi khám phá rừng nguyên sinh, rừng tràm và hệ động thực vật phong phú cùng vô số những bãi biển đẹp ẩn hiện sau những cánh rừng. Những bụi phong lan bám trên cành cổ thụ hay đơn giản chỉ bò trên những tảng đá lớn luôn khiến du khách ngỡ ngàng.
Sông Dương Đông, sông Cửa Cạn, sông rạch Tràm với rừng Tràm, rừng Cóc đỏ, những cây Nhum gầy guộc chen chúc với đám Đước, Su Ổi dọc bờ sông … là nguồn cảm hứng vô tận đối với những người yêu thiên nhiên.

Đi xe đạp
Dọc bờ biển bãi Trường, bãi Dài của Phú Quốc Kiên Giang xuyên qua những cánh rừng nguyên sinh Gành Dầu… là những tuyến đường lý tưởng cho việc đạp xe dã ngoại, ngoại trừ một vài lần … hít bụi, khi có chiếc xe vượt qua. Đặc biệt là khách nước ngoài họ rất thích đạp xe ven theo con đường quan đảo để tận hưởng không khí trong lành biển đảo cũng như ngắm những cảnh đẹp của hòn đảo đẹp nhất Việt Nam này.

 

Releated Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

20 + 12 =