Chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc

Điểm thu hút khách du lịch

Du lịch phú Quốc 3 ngày 2 đêm thường được đi vào mùa xuân vì mùa xuân cảnh sắc thật tuyệt vời. Ai đã đi Phú Quốc thì chắc chắn sẽ đến với  Chợ Đêm Dinh Cậu vào dịp  đầu năm,  không khí ban ngày tại đây khá lặng lẽ nhưng khi đến tối thì vô cùng nhộn nhịp. Chợ Đêm Dinh Cậu được coi như điểm hút khách du lịch .

Chợ Đêm DInh Cậu Phú Cậu
Chợ Đêm Dinh Cậu Phú Quốc

Khu chợ đêm mũi Dinh Cậu nằm trên đường Võ Thị Sáu, có độ dài khoảng 300- 400m ngay sát bờ biển Dương Đông. Ở đây là nơi buôn bán của các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ 17h chiều đến 19h với đủ các loại hàng hóa, nhiều màu sắc phục vụ nhu cầu của tất cả các cư dân và khách du lịch tới đây. Phải nói đến hàng lưu niệm ở đây bán nhiều với số lượng không tưởng, các mặt hàng hải sản tươi sống cho đến hải sản phơi khô đều được bày bán.

Mặt hàng bán chủ yếu ở đây là  mực, tôm, ốc, cua, ghẹ…Điều đặc biệt là những loại hải sản này bán hàng loạt, tôn trọng sự lựa chọn của khách vì vậy khách hàng có thể  chọn con nào sẽ được lấy con đấy. Đây là điều đặc biệt mà lưa chọn thoải mái, không ép khách, đối với các du khách nước ngoài , những người bán hàng ở đây có khả năng giao tiếp tiếng anh khá tốt vì vậy khách du lịch có thể hỏi thêm chi tiết về các loại hàng mìn muốn mua, mặc cả tự nhiên.

Đối các loại đồ lưu niệm thì được bày bán tại các sạp để đồ, nếu khách thấy cái nào đẹp có thể mua luôn tại đó. Khi muốn làm một sản phẩm theo ý thích của mình có thể nói trực tiếp với người bán. Không những vậy các món ăn cũng vậy, mỗi vị khách có một khẩu vị khác nhau nên có người muốn nấu món ăn theo khẩu vị của mình, các chủ cửa hàng không ngần ngại nấu các món ăn đó, làm khách du lịch cảm thấy hài lòng bởi sự hiếu khách của người dân nơi đây, với các món mang đậm hương vị Phú Quốc. Các bạn có thể tham khảo món canh ngọt mát ở nơi đây qua link : http://phuquoc.hongphong.gov.vn/am-thuc/banh-canh-phung-ngot-mat-o-dao-phu-quoc/ .

Hàng hóa tại Chợ Đêm Dinh Cậu
Hàng hóa tại Chợ Đêm Dinh Cậu

 

Chợ đêm mũi Dinh Cậu được coi là nơi trải tâm hồn ăn uống của những khách du lịch Phú Quốc lý tưởng , phục vụ ột số lượng lớn khách du lịch tới đây chủ yếu là khách du lịch nước ngoài với số lượng khoảng  80-90% là khách du lịch đến với Phú Quốc.Khách nước ngoài đến đây để ăn uống, mua sắm, chụp ảnh, thưởng thức hương vị các món ăn ở Việt Nam. Vào đầu năm mới các mặt hàng ở đây khá đắt, mặc dù vậy vẫn thu hút đông đảo khách đến du lịch bởi niềm đam mê và lòng yêu Phú Quốc.

Releated Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

three × three =