Vẻ đẹp hoang sơ của đảo Cô Tô – Hạ Long

11 Oct
Đảo Cô Tô thơ mộng

Cô Tô là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ninh, nằm tiếp giáp vùng biển Vĩnh Thực bạn có thể đi tàu cao tốc hoặc tàu gỗ đến đảo Cô Tô từ cảng Cái Rồng.

Cô Tô được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất vịnh bắc bộ, nơi đây giống như một viên ngọc xanh đầy quyến rũ và hấp dẫn du khách. Đảo Cô Tô được mẹ thiên nhiên ban tặng cho nét đẹp hoang sơ độc đáo mà ít nơi nào có được.

Vẻ đẹp thiên nhiên đảo Cô Tô

Trên đường đến đảo Cô Tô du khách sẽ lầm tưởng như mình đang lạc vào cuộc hành trình khám phá mê cung của các hòn đảo xinh đẹp. Quần đảo Cô Tô thường được mọi người ví như những chiếc đuôi rồng, vì những hòn đảo và những quả núi nơi đây giống hình ảnh con rồng đang đắm mình uốn khúc lúc chìm lúc nổi trong biển

Đảo Cô Tô giống như chiếc đuôi rồng

Nước biển ở đây bốn mùa xanh trong bên cạnh là những bãi cát trắng trải dài chạy dọc theo bờ biển mịn màng,thơ mộng, trải dài ngút tầm mắt du khách. Du khách đến đây sẽ không thể nào quên được vẻ đẹp của thiên nhiên, cùng với cảm giác bồng bềnh cùng làn nước trong xanh ở những bãi biển như Vàn Chảy, Tài Vàn, Hồng Vàn…Có thể nói Cô Tô để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó có thể quên được

Biển Cô Tô trong xanh với bờ cát trắng xóa

Đến với đảo Cô Tô du khách sẽ có rất nhiều trải nghiệm đầy thú vị, đầu tiên khi đặt chân lên hòn đảo này chắc hẳn du khách sẽ cảm nhận được một luồng không khí mát mẻ, trong lành, mang đầy hương vị của biển. Khi đến đây du khách có thể đi tham quan nhà tưởng niệm Bác Hồ và tượng đài Bác Hồ trên đảo Cô Tô, đây là việc làm đầy ý nghĩa và thiêng liêng đối với du khách

Tượng đài Bác Hồ trên đảo Cô Tô

Tiếp đến du khách sẽ được đến thăm nóc nhà của hòn đảo ngọc này đó là Hải đăng Cô , đường lên ngọn hải đăng Cô Tô du khách sẽ đi qua những quả đồi với cảnh quan vô cùng xinh đẹp và xanh ngắt một màu, đường đi thì khá quanh co uốn lượn.Vượt qua hết 72 bậc cầu thang du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh của đảo Cô Tô với một màu xanh ngát trải dài của biển của rừng khiến cho tâm hồn trở nên vô cùng thư thái khi đứng ở nơi đây.

Từ ngọn hải đăng ngắm nhìn toàn cảnh đảo Cô Tô

Ngoài vẻ đẹp của biển trời thì đảo Cô Tô còn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp mộc mạc của những cánh rừng nguyên sinh được bảo tồn hoang sơ đến tận bây giờ,ở nơi đây du khách có thể thoải mái trải nghiệm ngắm nhìn những rặng rừng phi lao xanh rờn rung rinh trong gió như những đường viền xanh ngắt cuốn hút đến vô cùng. Đặc biệt với những du khách yêu thích lặn biển có thể thỏa thích khám phá những rạn san hô nhiều màu sắc đẹp vô cùng ẩn dưới làn nước trong vắt. Tất cả đều tạo nên một vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc mà rất riêng của huyện đảo Cô Tô này.

Rạn san hô nhiều màu sắc