Thưởng thức gỏi cá trích – Món ăn dân dã của đảo Phú Quốc

Gỏi cá trích, món ăn dân dã của Phú Quốc

Đảo Phú Quốc không chỉ là địa điểm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước mà còn là quê hương của rất nhiều món ăn ngon. Hôm nay hãy cùng ẩm thực Phú Quốc khám phá món gỏi cả trích.

Gỏi cá trích, món ăn dân dã của Phú Quốc
Gỏi cá trích, món ăn dân dã của Phú Quốc

Gỏi cá trích là sự kết hợp hài hòa giữa thịt cá còn tươi sống với một số nguyên liệu khác như hành tím, hành tây, dừa nạo…Tất cả tạo nên một món ăn ngon đậm đà hương vị biển Phú Quốc.

Để có món gỏi cá trích ngon thì khá là kỳ công và điều kiện tiên quyết là phải chọn những con cá to, nhiều thịt. Sau đó đánh sạch vảy, bỏ ruột, chặt bỏ đầu, đuôi và vây cá. Khi chế biến chỉ lấy phần thịt ở hai bên lườn.

Bạn có thể tham khảo thêm về tour du lịch Rạch Giá – Phú Quốc đi tàu cao tốc 3 ngày 3 đêm.

Nguyên liệu để ăn kèm với cá bao gồm hành tây và hành tím thái mỏng, ớt thái sợi và dừa nạo. Khi ăn thì  trộn đều tất cả các nguyên liệu đó với cá trích cùng nước sốt chua. Đây chính là khác biệt của món này so với những món khách là dùng nước cốt chanh.

Gỏi cá trích được gói bằng bánh tráng và ăn kèm với rau sống
Gỏi cá trích được gói bằng bánh tráng và ăn kèm với rau sống

Gỏi cá trích cũng như tất cả những loại gỏi khác, nước chấm là vô cùng quan trọng. Chén nước chấm gỏi cá trích được pha từ nước mắm Phú Quốc cùng ớt, tỏi, đậu phộng rang tán nhuyễn rồi thêm chút đường và chanh. Sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị xong các nguyên liệu, thì đem  dọn ra bàn và ăn kèm cùng rau sống cuốn bánh tráng.

Click: http://phuquoc.hongphong.gov.vn/kham-pha/lam-the-nao-de-ngu-ngon-khi-di-du-lich-phu-quoc-vao-mua-he-2015/ để biết cách làm thế nào ngủ ngon khi đi du lịch Phú Quốc vào hè 2015.

Releated Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

four + 2 =