Lạ miệng với món còi biên mai Phú Quốc

Hương vị thơm ngon của món còi biên mai Phú Quốc

Còi biên mai Phú Quốc từ lâu đã trở thành món ăn được nhiều du khách khi tới Phú Quốc đều mê mẩn. Đây là món ăn ngon hấp dẫn từ biển, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà món nào cũng ngon hấp dẫn, lạ miệng như xào chua ngọt, hấp, nấu súp, lẩu,…nhưng lôi cuốn nhất vẫn là món còi biên mai nướng như nướng muối ớt, nướng chao cay và nướng sa tế.

Còi biên mai Phú Quốc
Còi biên mai Phú Quốc

Nướng còi biên mai đòi hỏi phải  có sự khéo léo, nếu nướng quá lâu sẽ bị khô và cứng và không còn độ giòn, dai nữa. Khi còi biên mai từ màu sữa ngả sang màu vàng là có thể ăn được. Món còi biên mai nướng có thể ăn cùng với đậu bắp nướng tái và một số loại rau sống như rau húng, diếp cá, xà lách, chuối chát, dưa leo, khóm và chấm với chao hay muối ớt hạt đâm nhuyễn.

Còi biên mai nướng
Còi biên mai nướng

Còi biên mai thực chất là phần cơ kết nối giữa 2 mảnh vỏ của con sò biên mai. Muốn lấy được còi, người ta phải đập bể vỏ, tách bỏ phần bầy nhầy đi. Đến với Phú Quốc, du khách có thể thưởng thức các món ngon từ còi biên mai tại chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc hay tại hầu hết các nhà hàng ở thị trấn Dương Đông.

Hương vị thơm ngon của món còi biên mai Phú Quốc
Hương vị thơm ngon của món còi biên mai Phú Quốc

Hương vị thơm, cùng vị ngọt thanh của còi biên mai quyện cùng chút vị mặn của muối biển và chút vị cay của ớt tan trong miệng làm cho món ngon lại càng thêm hấp dẫn, một món ăn tuyệt vời từ biển Phú Quốc. Bạn hãy tham khảo chuyến du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ để cảm nhận không gian vẻ đẹp của biển đảo Phú Quốc đồng thời thưởng thức các món hải sản biển tươi ngon tại vùng đất anh hùng này.

Releated Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

twenty − three =