Các món ăn từ hải sản không thể bỏ qua tại Phú Quốc

11 Oct

Hòn đảo Phú Quốc – hòn đảo được mệnh danh là Đảo Ngọc của tỉnh Kiên Giang. Cũng bởi, nơi đây là hòn đảo có lượng trai lấy ngọc lớn nhất cả nước.

Du lịch Phú Quốc, du khách sẽ được đắm chìm trong những bãi biển xanh trong vắt. Tựa như đang lạc vào thiên đường mộng mơ. Nơi đây nổi tiếng với những bãi tắm tuyệt đẹp: bãi Sao, bão Khem, hòn Mây Rút, làng chài Hàm Ninh… Bên cạnh đó, có các hoạt động vui chơi giải trí: lặn biển ngắm san hô, nhảy dù, lướt sóng… Đến nơi đây, du khách không nên bỏ lỡ các món ăn từ hải sản của địa phương.

Ghẹ Hàm Ninh

Hàm Ninh là một làng chài nổi tiếng tại đảo Phú Quốc, đến với làng chài du khách sẽ được thưởng thức những món hải sản tươi sống. Đặc biệt, chính là món ghẹ được chế biến thành nhiều món. Ghẹ ở Hàm Ninh không to như những địa phương khác. Ghẹ ở đây nhỏ, nhưng thịt rất chắc ăn rất ngọt. Tại làng chài Hàm Ninh, mùa nào cũng có thể thưởng thức những con ghẹ chắc nịch, ngọt thịt.

Đặc sản Hàm Ninh

Tại đây, ghẹ thường được luộc để giữ nguyên vị đậm đà của ghẹ. Ngoài món ghẹ luộc, đến với các quán ăn tại Hàm Ninh, ghẹ được chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng. Ghẹ sốt me, vị ngọt của ghẹ cùng với vị chua thanh thanh của me, khiến cho du khách ăn một lần là nhớ mãi. Bên cạnh đó, tại đây có món bánh canh ghẹ rất thơm và ngon. Có thể nói món ăn này như sự hòa quyện hương vị của biển và đất. Với vị ngọt của ghẹ và dẻo dẻo của những sợi bánh canh được làm từ bột gạo. Đã tạo nên một món ăn đặc sắc của làng chài Hàm Ninh.

Các món hải sản nướng

Hải sản nướng Phú Quốc

Nổi tiếng là một vùng biển trù phú nên Phú Quốc rất đa dạng về hải sản. Hầu hết các món hải sản nơi đây, đều được đem đi nướng. Có lẽ, khi đem đi nướng sẽ không làm mất đi vị của các loại hải sản cũng như tăng thêm mùi thơm cho món ăn. Du khách có thể thưởng thức các món hải sản nướng tại bất cứ nơi đâu của Phú Quốc. Từ các hàng quán ven đường cho tới những nhà hàng sang trọng. Các món nướng rất phong phú: mực trứng nướng, nhum nướng, ốc hương nướng muối ớt, tôm sú biển ướp muối nướng, cá bò cá sòng nướng thơm ngon béo ngậy…

Bún Hải Sản

Bún hải sản

Không phải cái tên xa lạ ngay cả với du khách đến từ vùng đồng bằng ven biển. Món ăn này, xuất hiện hầu hết ở các tỉnh thành tại Việt Nam. Nhưng không phải nơi nào, cũng có thể tạo nên món bún hải sản ngon đậm vị hải sản như ở Phú Quốc. Những tô bún với những sợi bún trắng ngà cùng với rất nhiều loài hải sản đặc sản của vùng: tôm, ốc, ghẹ, cua… Sẽ là một món ăn du khách không thể bỏ qua.