Bánh canh Phụng ngọt mát ở đảo Phú Quốc

Bánh canh cá thu Phú Quốc

Có người cho rằng ra Phú Quốc mà không ăn bánh canh cá thu coi như là thiếu sót lớn. Bánh canh Phụng chính là một đặc sản nổi danh trên đảo ngọc mà đã đến đó bạn phải dành thời gian ăn thử.

Tại Phú Quốc có nhiều quán bán bánh canh. Bánh canh chả cá, bánh canh thịt heo… nhưng quán Phụng gần Dinh Cậu, thị trấn Dương Đông là nổi tiếng nhất. Bánh canh tại đây chỉ sử dụng cá thu tươi ngon do ngư dân đảo đánh bắt được. Cá thu ngoài được nấu tươi, còn được làm chả cá chiên, tất cả sẽ có trong một tô bánh canh thơm phức, say lòng người.

Nhưng điểm quan trọng tạo nên tô bánh canh ngon ngọt, bổ dưỡng ở quán Phụng chính là nồi nước nấu bánh được nấu từ xương ống và thịt heo bằm. Gia vị kèm theo có hành phi giòn và thơm phưng phức, hành lá và ngò gai xanh um, hạt tiêu Phú Quốc cay nồng.

Sợi bánh canh cũng do quán tự chế biến từ bột lọc nên đảm bảo chất lượng lẫn vệ sinh.

Quán có bề ngoài trông xập xệ, nhưng luôn đông khách. Sau một lúc ngồi đợi, ngửi mùi bánh canh thơm phức lan tỏa khắp quán, dạ dày thực khách “nổi nhạc”, thì tô bánh canh được mang ra, nóng hôi hổi.

Xem thêm rừng nguyên sinh Phú Quốc

Do quán khá đông khách, nên tại các giờ cao điểm đến quán bạn có thể phải ngồi chờ khá lâu từ 10 – 15 phút. Và có lẽ chính khoảng thời gian ngồi chờ như thế, thực khách sẽ từ từ cảm nhận được hương vị thơm ngon của món bánh canh Phụng.

Bánh canh cá thu Phú Quốc
Bánh canh cá thu Phú Quốc

Vị thanh ngọt của nước dùng, vị cay nồng của tiêu , sợi bánh canh dẻo dai, miếng cá thu tươi ngon thấy rõ từng thớ thịt nõn nà, chả cá thơm dai ăn vừa miệng. Tất cả những yếu tố đó hòa quyện vào nhau tạo nên 1 hương vị khó quên, đọng lại trong thực khách.

Đặc sản cá nhồng Phú Quốc xem tại: http://dulichphuquoc360.com/am-thuc-phu-quoc/nhieu-mon-ngon-hap-dan-voi-ca-nhong-phu-quoc/

Một tô bánh canh đầy đủ còn có miếng xương heo cho món ăn thêm phong phú.

Thực khách cắm cúi ăn đến đâu, mồ hôi vã ra đến đó, bởi nước dùng nóng sốt, và bởi vị cay nồng của tiêu. Nhưng đảm bảo, ăn xong rồi, mùi vị của tô bánh canh thơm ngọt nguyên chất vẫn còn đọng lại, khó mà phai đi.

Ở Phú Quốc có rất nhiều quán banh canh nhưng khi nhắc đến bánh canh cá thu thì người dân huyện đảo sẽ lập tức nhắc đến quán bánh canh Phụng.

Bánh canh Phụng tạo điểm khác biệt với các quán bánh canh khác nhờ nồi nước lèo được nấu từ xương ống và thịt heo bằm kèm theo bí quyết nêm nếm độc đáo. Gia vị kèm theo bao gồm hành phi, hành lá, ngò và 1 ít tiêu Phú Quốc.

Click Tại Đây để xem các món gỏi cá trích độc đáo ở Phú Quốc

Múc lên một muỗng nước dùng, nhấm thử, vị thanh ngọt của thịt hòa lẫn với vị cay của tiêu Phú Quốc, thơm nồng nàn và ngon thôi rồi. Sợi bánh canh dẻo, dai, nhưng rất vừa ăn và nhẹ nhàng trôi xuống cổ họng. Miếng cá thu tươi thấy rõ từng thớ thịt nõn nà, vị ngon ngọt nguyên chất. Chả cá thơm, dai, vừa miệng. Hương hành lá và ngò gai lẩn quất.

Releated Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sixteen − 3 =